Uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày tốt cho mẹ bầu?

Uống vitamin tổng hợp không đúng thời điểm có thể sẽ phá hỏng dược tính hoặc làm cho sản phẩm không có hiệu quả. Uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày tốt cho mẹ bầu?

uong vitamin tong hop vao luc nao trong ngay

Vitamin tổng hợp có tác dung gì?

Ngoài việc nhận được các chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn hàng ngày, hầu hết các mẹ bầu đều chọn dùng thêm viên uống vitamin tổng hợp để cơ thể được hấp thu tốt nhất những dưỡng chất thiết yếu. Phụ nữ thường nên uống vitamin tổng hợp ngay từ khi chuẩn bị mang bầu, khi mang bầu và trong giai đoạn cho con bú. Các bác sĩ lưu ý rằng: “Hầu hết mọi trường hợp phụ nữ mang thai đều nên uống vitamin tổng hợp mỗi ngày một lần”.
Uống vitamin tổng hợp không đúng cách có thể bị tác dụng phụ
Nếu uống vitamin tổng hợp không đúng cách theo khuyến cáo của bác sĩ và chỉ định của sản phẩm. Khi đó mẹ bầu có thể buồn nô, cảm thấy trong miệng luôn có vị khó chịu.

Cơ thể mẹ bầu có thể hấp thu hết các dưỡng chất trong viên uống vitamin tổng hợp khi sử dụng trong hoặc sau bữa ăn hơn là khi uống lúc dạ dày đang rỗng tếch hoặc uống vào một thời gian khác trong ngày. Mặc dù bị kích thích dạ dày có thể chỉ là một phản ứng phụ nhưng nếu uống vitamin tổng hợp với một liều lượng lớn sẽ gây nên triệu chứng buồn nôn. Các mẹ bầu nên hỏi ý kiến của bác sĩ nếu tình trạng buồn nôn không biến mất.

Uống vitamin tổng hợp vào lúc nào trong ngày tốt cho mẹ bầu?

uong vitamin tong hop vao luc nao trong ngay

Mẹ bầu luôn cần ý thức được rằng thông qua việc chế biến và sử dụng thực sẽ khiến cho cơ thể không hấp thụ được hết vitamin. Do vậy, đảm bảo được lượng vitamin cần thiết mẹ bầu nên bổ sung vitamin tổng hợp tronge hoặc sau bữa sáng. Hàm lượng các chất béo trong bữa ăn của mẹ bầu sẽ giúp vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K có khả năng hấp thụ tốt nhất.

Uống vitamin tổng hợp vào buổi sáng cũng có thể giúp mẹ bầu gia tăng năng lượng để bắt đầu một ngày mới thật vui khỏe, thoải mái.
Tuy nhiên, việc uống vitamin tổng hợp mang tính chất thường xuyên hàng ngày cũng quan trọng không kém so với việc uống đúng thời điểm trong ngày. Các mẹ cần làm theo khuyến cáo của bác sĩ và xem xét các vấn đề tiềm ẩn như: dị ứng, tương tác thuốc…

Related posts

Leave a Comment