Thực phẩm giải độc cho mẹ bầu

Thực phẩm giải độc cho mẹ bầu

Ăn nhiều các sản phẩm từ thịt cũng khiến cơ thể sản xuất ra các độc tố có hại cho sức khỏe mẹ bầu. Việc sử dụng một số những loại thực phẩm sau sẽ giúp mẹ bầu thanh lọc cơ thể và giải độc tố dư thừa vô cùng hiệu quả.

Dưới đây là những gợi ý về các loại thực phẩm tự nhiên có thể giúp cơ thể mẹ bầu giải độc tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Rong biển có chứa nhiều vitamin A, vitamin nhóm B. Quan trọng hơn, trong rong biển có chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất giúp cơ thể đào thải chất độc. Các chuyên gia cho rằng, các loại rau mọc dưới nước như rong biển rất có lợi cho cơ thể giúp bài trừ các độc tố. Hơn nữa, rong biển rất có lợi cho hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể.

Thực phẩm giải độc cho mẹ bầu

Rong biển có chứa nhiều chất xơ và các loại khoáng chất giúp cơ thể đào thải chất độc.

Táo có chứa nhiều acid malic giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, galactose giúp giải độc, pectin giúp bài tiết và chất xơ hòa tan thúc đẩy sự đào thải phân.

Chuối là loại quả giàu kali mang lại lợi ích tốt cho tim mà thúc đẩy mạch máu não.

Chanh chứa nhiều vitamin C, giúp giải độc cơ thể hoàn toàn. Chanh còn chứa nhiều các enzym chuyển hóa chất độc thành những chất có thể tiêu hóa được, nhờ đó giúp thanh lọc hệ thống tiêu hóa. Nước chanh còn giúp duy trì cân bằng pH cho cơ thể. Vì vậy hãy uống nước chanh cùng với nước ấm hằng ngày để giải độc.

– Trong đậu đỏ có chứa nhiều acid lycorine giúp làm tăng nhu động ruột và giảm bớt chứng táo bón.

Đu đủ là loại quả chứa enzyme proteolytic độc đáo giúp loại bỏ sự tích tụ mỡ trong cơ thể.

Rau chân vịt hay còn được gọi là rau bina giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và cân bằng sự trao đổi chất.

Cà chua có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali … Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn.giúp lợi tiểu. Bên cạnh đó, axit nicotinic trong cả chua giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở người mang thai. Vitamin K trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa xuất huyết và mất máu quá nhiều khi sinh nở.

Dưa hấu được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá là loại quả giúp lợi tiểu và làm giảm độ ẩm quá mức trong cơ thể.

Dâu tây có chứa chất giúp tăng cường và hỗ trợ hệ tiêu hóa. Ngoài ra trong dâu tây cũng có chứa nhiều acid hữu cơ, pectin, chất xơ và nhiều khoáng chất giúp làm sạch dạ dày và loại bỏ táo bón.

Nấm hương có chứa chất kết dính và giúp hấp thụ các tạp chất dư thừa trong hệ tiêu hóa, làm sạch máu.

Gạo lức là nguồn thực phấm rất giàu chất xơ, sắt và vitamin B. Chúng ta đều biết nhóm vitamin B rất quan trọng giúp cho hệ thống thần kinh khỏe mạnh và tạo tiền đề để thai nhi phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó loại ngũ cốc này cũng giúp mẹ bầu loại bỏ các căn bệnh về đường ruột.

Cải xoong có những dưỡng chất giải độc tuyệt vời. Cải xoong rất giàu vitamin B, B1, kẽm và vitamin E. Loại rau này có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa. Nó giúp loại bỏ lượng dịch không mong muốn ra khỏi cơ thể, nhờ đó giúp ích cho quá trình giải độc toàn diện.

Tỏi có chứa nhiều chất chống oxy hóa và có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả. Không chỉ vậy, trong tỏi còn có chứa nhiều allicin là chất giúp loại bỏ độc tố.

Thực phẩm giải độc cho mẹ bầu

Trà xanh từ xưa đã nổi tiếng là loại đồ uống giúp giải độc vô cùng hiệu quả. Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, hỗ trợ sự đào thải chất cặn bã và chất độc. Các nghiên cứu cho thấy trà xanh có chứa vitamin B, C và chất diệp lục có khả năng lọc máu. Axit tannin trong trà xanh rất tốt trong việc làm se da và loại trừ vi khuẩn. Tuy nhiên mẹ bầu không nên uống quá nhiều trà xanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *