Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe

Bạn đanng xem bài viết: Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe - Đăng bởi Y học Phố Thông

Ngoài việc đề ra cho đôi mắt một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý thì việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Điều này hoàn toàn đúng. Beta-carotene, một loại vitamin A tạo nên màu cam cho những loại thực phẩm này, giúp võng mạc và các bộ phận khác của mắt “hoạt động” trơn tru. Tuy nhiên, ăn những thực phẩm chứa beta-carotene không phải là biện pháp duy nhất giúp bạn có tầm nhìn tốt.

Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe1

Mặc dù mối liên hệ giữa chúng với thị lực chưa được biết đến rộng rãi, nhưng một số vitamin và khoáng chất khác cũng rất quan trọng và cần thiết cho sức khỏe của đôi mắt. Dưới đây là những loại thực phẩm bạn nên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng của mình để giữ cho đôi mắt luôn khỏe mạnh:

1. Trứng

Theo bác sỹ Paul Dougherty, giám đốc y tế của Dougherty Laser Vision tại Los Angeles (Mỹ) thì lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp dồi dào lutein, zeaxanthin, và kẽm – những chất giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng (macular degeneration) ở mắt. Đây là một trong những bệnh thông thường làm cho nhiều người lớn tuổi bị loà mắt hay mù.

 Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe2

Trứng là thực phẩm giúp sáng mắt

2. Rau lá xanh

Những loại rau xanh này chứa nhiều lutein và zeaxanthin, các chất chống oxy hóa và theo các nghiên cứu cho thấy, chúng giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thế ở mắt.

3. Họ cam quýt và quả mọng

Các loại trái cây này rất giàu vitamin C – loại vitamin vốn đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt.

Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe3

Trái cây rất giàu vitamin C có tác dụng giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể ở mắt

4. Cá béo
Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm… đều rất giàu DHA, một loại axit béo được tìm thấy ở võng mạc mắt. Và hàm lượng axit này thấp có liên quan đến hội chứng khô mắt.

Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe4

Cá ngừ, cá hồi, cá thu, cá cơm… đều rất giàu DHA

5. Hạnh nhân
Vốn rất giàu vitamin E, loại thực phẩm này đã được các nghiên cứu chứng minh có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng. Chỉ một nắm hạnh nhân cũng đã cung cấp cho bạn một nửa lượng vitamin E cần thiết cho mỗi ngày.

 

Cám ơn bạn đã xem bài viết: "Thực phẩm bổ dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe"


Từ khoá: , , , , ,

Gửi phản hồi

*