Y HỌC PHỔ THÔNG
Image default
Y học hiện đại

Sử dụng máy đo nhiệt kế Microlife RF1MF1 thế nào mới đúng cách

Máy đo nhiệt kế Microlife RF1MF1 có thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt cùng công nghệ cảm biến cho kết quả đo chính xác mà không cần tiếp xúc trực tiếp với cơ thể.

Vậy sử dụng máy đo nhiệt kế thế nào mới đúng cách, mời các bạn tham khảo trong bài viết này nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt kế Microlife RF1MF1

Trước tiên, để chuyển đổi giữa 2 chế độ đo, bạn cần di chuyển nút gạt bên thân máy. Trong đó, nút gạt lên trên là đo thân nhiệt, nút gạt xuống dưới là đo vật thể.

Đo vật thể

Bạn cần đảm bảo nút bên thân thiết bị được gạt xuống. Sau đó, đưa nhiệt kế vào trước vật thể cần đo với khoảng cách 1-5 cm, nhấn giữ nút Start trong 3 giây rồi thả ra, tiếp bíp kéo dài báo hiệu hoàn thành đo và hiển thị kết quả trên màn hình.

Lưu ý khi sử dụng máy đo nhiệt kế Microlife:

– Để kết quả đo được chính xác nhất, cần nghỉ ngơi ở nhiệt độ phòng 20-30 phút, khi nhiệt độ cơ thể với nhiệt độ trán được cân bằng nhất.

– Không đo thân nhiệt trong môi trường có độ ẩm cao.

– Không uống bia, rượu, ăn uống hay tập thể dục trước khi đo.

– Không di chuyển thiết bị ra khỏi trán trong khi đo.

– Đo thân nhiệt ở hậu môn với bé dưới 6 tháng tuổi là chính xác nhất. Nếu sử dụng thiết bị, bạn cần kiểm tra lại với kết quả đo ở hậu môn.

Đặc biệt, bạn không so sánh kết quả giữa các vùng đo vì nhiệt độ thường khác nhau giữa các vùng đo và giữa các thời gian trong ngày. Nhiệt độ sẽ cao nhất vào buổi tối và thấp nhất khoảng 1h trước khi bạn thức dậy.

nhiệt kế Microlife mf1rf1
Nhiệt kế hồng ngoại Microlife MF1RF1

Đo thân nhiệt

Bạn gạt nút đo lên phía trên và nhấn nút On/Off để bật thiết bị, màn hình sẽ được kích hoạt và hiển thị tất cả chỉ số trong vòng 2 giây. Trong đó, kết quả đo ở lần trước sẽ tự động hiển thị với biểu tượng <<M>>.

Khi biểu tượng <<độ C>> hoặc <<độ F>> nhấp nháy và tiếng bíp kêu thì lúc này thiết bị đã sẵn sàng để đo.

Bạn đưa nhiệt kế vào vùng trán trung tâm ở khoảng cách từ 1-5 cm. Nhưng trước khi đo, bạn cần giữ sạch vùng trán để tăng độ chính xác.

Nhấn và giữ nút Start, đồng thời dịch chuyển chậm từ vùng trung tâm sang vùng thái dương. Ánh sáng màu xanh sẽ kiểm soát khoảng cách và vùng đo. Sau 3 giây bạn thả nút Start, máy đo nhiệt kế Microlife RF1MF1 sẽ báo tiếng bíp dài và hiển thị kết quả trên màn hình.

Đặc điểm nổi bật của của nhiệt kế hồng ngoại

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng và bảo quản. Nếu nhiệt độ cơ thể bạn vượt quá mức 37.5 độ C thì nhiệt kế sẽ báo sốt bằng tiếng bíp và màn hình chuyển sang màu đỏ để cảnh báo bạn.

Nhiệt kế điện tử Microlife RF1MF1 không chứa thủy ngân, đo nhiệt độ bằng đầu dò hồng ngoại nên an toàn cho bạn và thân thiện với môi trường. Đặc biệt, sản phẩm áp dụng công nghệ tiên tiến cùng chế độ cảm biến cho kết quả đo trong vòng 1 giây mà không cần tiếp xúc với cơ thể, như vậy sản phẩm là giải pháp tối ưu để sử dụng trong gia đình, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ.

Máy đo nhiệt kế Microlife có bộ nhớ lên đến 30 dữ liệu cho phép bạn so sánh kết quả đo ở những thời điểm khác nhau hoặc bạn cũng có thể chuyển sang nhiệt độ F một cách dễ dàng.

Ngoài ra, với sản phẩm nhiệt kế Microlife RF1MF1, bạn có thể sử dụng để đo nhiệt độ phòng, độ nhiệt độ sữa, nước tắm cho bé tương đương với thời gian đo nhiệt độ cơ thể.

Hi vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho các mẹ!

Related posts

Đánh giá nhiệt kế đo trán Microlife FR1DL1

skadmin

Nhiệt kế Microlife FR1MF1 trang bị đầy đủ tính năng đo nhiệt độ

skadmin

Nhiệt kế đo tai Microlife – đo thế nào để chính xác!

skadmin

Bình luận