Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Làm ‘chuyện ấy’ khi mang thai cần nhẹ nhàng và không kéo dài thời gian.
Hỏi: Hiện tại em đang mang thai ở những tuần đầu thai kỳ. Cho em hỏi vợ chồng em quan hệ thì có ảnh hưởng gì không ạ? Em nghe nói khi mang thai mà quan hệ thì không được xuất tinh vào âm đạo. Vậy nếu xuất tinh vào âm đạo thì có ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi không? Em cảm ơn!
Ngocthao…@gmail.com


Trả lời:
Nếu bạn có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì việc bạn quan hệ tình dục sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi, tuy nhiên vẫn có một số lưu ý trong khi làm ‘chuyện ấy’ để con yêu được an toàn:
– Giảm thiểu động tác kích thích tình dục: Trước khi “yêu”, người chồng không nên làm vợ bị kích thích quá mạnh nhất là khu vực ngực như núm ti…
– Khi quan hệ giao hợp không nên quá lâu: Giảm thiểu thời gian quan hệ tình dục, bởi vì sự co bóp của tử cung và sự xung huyết trong thời gian này dễ gây sẩy thai và đồng thời cũng nên chú ý, dương vật không nên cho sâu vào âm hộ.
– Không quan hệ một cách thô bạo: Cần phải nhẹ nhàng trong khi quan hệ, tốt nhất là để cho nam giới chủ động giao hợp, nếu hành động thô bạo quá, và các hiệu ứng kích thích tình dục khiến cho vùng mông xung huyết, tử cung co bóp dễ khiến bị sẩy thai.
– Tư thế giao hợp của đôi bên: Bất luận là chính diện, sau lưng hay nghiêng đều được, trong thời gian này bụng chưa to lắm nên không ảnh hưởng đến tư thế giao hợp.


Nếu bạn có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì việc bạn quan hệ tình dục

sẽ không ảnh hưởng gì đến thai nhi.
Những trường hợp sau bà bầu cần chú ý không được quan hệ tình dục:
– Người vợ có tiền sử sảy thai, đẻ non ở lần có thai trước nên cẩn thận khi quan hệ tình dục trong giai đoạn này , vì sẽ kích thích làm tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Nếu thấy đau bụng hoặc ra huyết sau khi quan hệ thì phải dừng chuyện ấy lại ít nhất 2 tuần sau đó và đi tư vấn bác sĩ.
– Thai phụ mắc bệnh tăng huyết áp, mang thai đôi, nhau thai bám thấp,có vấn đề bất thường cổ tử cung… nên tránh sinh hoạt tình dục, nếu muốn quan hệ vợ chồng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.
– Với các trường hợp mẹ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng cần cân nhắc khi quan hệ tình dục. Do tinh trùng có chứa hormon prostaglandin kích thích sự co bóp, do vậy muốn thực sự an toàn, khi sinh hoạt vợ chồng nên dùng bao cao su.
– Một điều mà các bà bầu cần đặc biệt chú ý là việc theo dõi xem sau quan hệ tình dục cơ thể có những phản ứng đặc biệt không. Nếu có bất thường như đau bụng, ra huyết… phải phản ánh kịp thời với bác sĩ sản khoa để được theo dõi và điều trị kịp thời.
– Về vấn đề xuất tinh trong âm đạo, theo nhiều nghiên cứu, tinh trùng có chứa một chất có thể gây ra phản ứng nhạy cảm trong miệng của tử cung, và điều này có thể nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, trường hợp đó là không phổ biến. Để an toàn cho con yêu, quan hệ tình dục khi mang thai, tốt hơn hết không để tinh trùng vào trong âm đạo hoặc vợ chồng bạn nên sử dụng bao cao su.

Related posts

Leave a Comment