Những điều mẹ cần nhớ khi dùng thuốc trị trẻ biếng ăn

Trẻ biếng ăn không còn là cảnh hiếm gặp trong mỗi gia đình, nhưng đó thực sự là nỗi lo của rất nhiều bậc cha mẹ trong việc làm thế nào để bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Nhiều bố mẹ đã kiên trì lựa chọn thực phẩm, thay đổi da dạng thức ăn để bé hấp thu tốt hơn, thậm chí là dùng thuốc trị trẻ biếng ăn. Việc làm này không nằm trong danh sách khuyến cáo của bác sĩ, thế nhưng các mẹ hãy thật cẩn thận khi cho bé uống thuốc trị trẻ biếng ăn, bởi không phải loại nào cũng tốt và cần cho nhu cầu của bé.

Thuốc trị trẻ biếng ăn có thực sự cần cho trẻ

Khi thấy con biếng ăn, mẹ hãy đưa con đến khám bác sĩ để có những kết luận đúng đắn, ít nhất là mẹ sẽ hiểu được vì sao con biếng ăn, chậm lớn để tìm ra phương pháp điều chỉnh thích hợp.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều thuốc trị trẻ biếng ăn, song với mỗi thành phần khác nhau thì thuốc chỉ có tác dụng với một số trường hợp nhất định. Ví dụ như bé bị rối loạn hệ tiêu hóa, đường ruột kém thì uống thuốc có chứa vi khuẩn lợi ruột mới có tác dụng. Hoặc một số trẻ bị thiếu vitamin dẫn đến biếng ăn, nhưng mẹ lại cho bé uống thuốc có chứa hoạt chất kích thích ăn ngon sẽ khiến bé bị dư thừa các chất, ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong cơ thể.

Khi đã cho bé uống thuốc trị biếng ăn, mẹ nên lưu ý đến liều lượng, thời gian uống, mọi chỉ định cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Những điều mẹ cần lưu ý khi dùng thuốc trị trẻ biếng ăn

Hãy xác định rõ nguyên nhân vì sao bé biếng ăn, hệ tiêu hóa bé thích hợp với loại thuốc nào, kiêng kị những thành phần gì để tìm được loại thuốc bổ phù hợp.

Không tự ý cho bé uống thuốc, càng không tùy tiện nghe lời khuyên của những người  thiếu kinh nghiệm. Nếu cần thiết, hãy mang thuốc đến bệnh viện và nghe tư vấn của bác sĩ.

Tìm hiểu kỹ loại thuốc cần mua, tuân thủ mọi sự hướng dẫn, đọc kỹ các lưu ý ở tờ chỉ dẫn để thực hiện đúng yêu cầu. Một số loại thuốc có thể trộn vào thức ăn để bé hấp thu tốt hơn, hoặc một số loại chỉ có thể dùng riêng mới mang lại hiệu quả tối đa, thế nên các mẹ hãy lưu ý đến vấn đề này.

Bé vẫn đang trong giai đoạn bú thì mẹ nên hạn chế cho bé sử dụng thuốc trị biếng ăn, bởi sữa mẹ chính là liều thuốc tốt nhất chữa mọi loại bệnh.

Ngoài ra, mẹ hãy kết hợp bổ sung đa dạng thực phẩm, các chất đường bột, chất béo, rau củ quả chứa nhiều vitamin và muối khoáng để để bé ăn ngon miệng, bổ sung những chất dinh dưỡng bé còn bị thiếu hụt.

Mẹ hãy tạo tâm lý thoải mái khi ăn uống cho con, không nên ép bé ăn quá nhiều hoặc những loại thực phẩm bé không muốn ăn. Đồng thời, dành cho con phần thưởng nhỏ khi con ăn được  để tạo hứng thú, khuyến khích con ăn nhiều hơn.

Nếu mẹ đã thực hiện đủ những điều trên và bổ sung thuốc trị trẻ biếng ăn những trẻ vẫn không có dấu hiệu tích cực thì nên dẫn con đến bác sĩ khám, đừng tự ý cho bé uống thuốc.

Hi vọng với những lưu ý trên đây, mẹ sẽ rút ra được những kinh nghiệm trong việc dùng thuốc trị trẻ biếng ăn để bé ăn ngon, ngủ khỏe hơn.

Vitamin Genki+ xuất xứ từ Nhật Bản chứa 9 loại vitamin cần thiết cho bé như Vitamin A, vitamin C, vitamin D3, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, Nicotinicacid Amide (B3), Axit Pantotheni Acid (B5), Axit Folic Acid (B9) giúp bé hết biếng ăn, tăng cường hệ miễn dịch. Bé có thể thoải mái sử dụng sản phẩm mà không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào.

Nếu mẹ có điều gì cần thắc mắc và muốn được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé!

Hotline: 024.66887766
Email: vitamingenki.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminGenki.vn/
Website: vitamingenki.vn

Related posts

Leave a Comment