Y HỌC PHỔ THÔNG
Image default
Y học hiện đại

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife hoạt động như thế nào?

Với nhiệt kế hồng ngoại Microlife, bạn sẽ chỉ mất 1 giây để đo chính xác nhiệt độ cơ thể hay nhiệt độ môi trường. Không những thế, bộ nhớ sản phẩm lên đến 30 giúp bạn lưu trữ kết quả đo và theo dõi tình trạng ốm đau của thành viên trong gia đình.

Một số nhiệt kế hồng ngoại Microlife

Nhiệt kế đo tai

Theo kết quả kiểm nghiệm lâm sàng, tai có mạng lưới ổn định cho việc đo lường nhiệt độ vì nhiệt độ trong màng nhĩ phản ánh nhiệt độ cơ sở của cơ thể.

Ngoài ra, các phép đo nhiệt độ ở nách hay ở trực tràng phản ánh nhiệt độ không đáng tin cậy so với nhiệt độ ở tai do tác động của mồ hôi hay các vết bẩn. Trong khi đó, phép đo ở trực tràng cũng bị thấp hơn nhiều so với nhiệt độ cơ thể, đặc biệt là đo ở vị trí này có thể gây nguy cơ nhiễm lây chéo, mất vệ sinh.

Như vậy, nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife là sản phẩm tiện lợi dành cho mọi gia đình, sản phẩm có nhiều ưu điểm như cho kết quả đo chính xác chỉ trong vòng 1 giây, trong khi đó, độ chênh lệch kết quả chỉ khoảng 0,2 độ C.

Chúng tôi khuyến cáo với những người bị viêm tai giữa thì bạn không nên sử dụng loại nhiệt kếđo tai, hoặc trước khi sử dụng, bạn nên vệ sinh thật sạch tai để đảm bảo có kết quả tốt nhất cũng như không gây ra vết bẩn dính trên đầu dò nhiệt kế.

Nhiệt kế đo trán

Khác với các loại nhiệt kế bút đo miệng phải tiếp xúc với cơ thể mới đo được, nhiệt kế đo trán sử dụng tia hồng ngoại đo nhiệt độ bằng cả độ F và độ C mang lại kết quả chính xác. Bạn có thể chuyển đổi giữa 2 kiểu nhiệt độ cho phù hợp.

Khi sử dụng sản phẩm nhiệt kế đo trán, bạn chỉ cần cầm nhiệt kế để cách vùng trán từ 2-5cm rồi nhấn nút Start, máy sẽ báo tiếp bíp và hiển thị kết quả chỉ sau 1 giây. Nếu cơ thể vượt qua mức nhiệt độ 37.5 độ C sẽ có tiếng bíp phát ra để bạn có phương phướng điều trị kịp thời.

Ngoài chức năng đo trán, sản phẩm còn có thể dùng để đo nhiệt độ bề mặt khác như nhiệt độ phòng, nhiệt độ sữa, nước tắm hoặc các bộ phận khác trên cơ thể như nách, tai, miệng, hậu môn với cách đo tương tự

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife đo trán là sản phẩm tuân theo tiêu chuẩn đo lường đã được kiểm định nên có độ chính xác cao, tuy nhiên vì không đo trực tiếp lên cơ thể nên sẽ có sự sai lệch từ 0,2-0,6 so với nhiệt độ chuẩn của cơ thể người. Do vậy, bạn cần lưu ý trong cách đo để hạn chế những sai lệch kết quả.

Nguyên lý hoạt động của nhiệt kế hồng ngoại

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife thực chất là loại nhiệt kế sử dụng công nghệ cảm biến bức xạ hồng ngoại để đo nhiệt độ. Công nghệ này được áp dụng hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống như sức khỏe, y tế, công nghiệp vì tính chính xác và tốc độ đo nhanh chóng mà không loại cảm biến nào có thể thay thế.

Trên thực tế, bất kỳ vật nào có nhiệt độ trên -273 độ C đều phát ra sóng hồng ngoại hay bức xạ nhiệt. Như vậy, cảm biến bức xạ hồng ngoại sẽ đo năng lượng phát ra từ cơ thể chúng ra để tính toán và cho kết quả hiển thị trên màn hình.

Tuy nhiên, mỗi cảm biến hồng ngoại chỉ được thiết kế để đo bước sóng nhất định nên khi muốn đo ở một dải nhiệt khác cần có cảm biến thích hợp.

Nhiệt kế hồng ngoại Microlife sử dụng đơn giản, dễ dàng, bạn chỉ cần hướng nhiệt kế về vật cần đo và nhấn nút, sau đó đọc kết quả. Trong khi sử dụng, bạn không cần có sự tiếp xúc giữa vật đo với sản phẩm nên rất tiện lợi, đặc biệt là thích hợp sử dụng cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Related posts

Top 5 thiết bị y tế cần có trong gia đình

skadmin

Nhiệt kế Microlife FR1MF1 trang bị đầy đủ tính năng đo nhiệt độ

skadmin

Đánh giá nhiệt kế đo trán Microlife FR1DL1

skadmin

Bình luận