Mách mẹ cách lựa chọn thuốc bổ cho bé tăng cân

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc bổ cho bé tăng cân, thế nhưng không phải loại nào cũng được mẹ yên tâm sử dụng. Các mẹ hãy lưu lại ngay những mẹo sau để có cách lựa chọn thuốc bổ cho con đúng đắn nhé!

Nguyên nhân khiến bé không tăng được cân

Mẹ cho bé ăn uống không hợp lý, chế độ dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé phát triển. Ngoài ra, việc bé lười ăn cá, thịt không có đủ hàm lượng đạm để giúp xương phát triển cũng là nguyên nhân khiến bé không thể tăng cân.

Bố mẹ có thói quen ép bé ăn, rồi quát mắng mỗi khi bé không chịu ăn khiến bé ăn không ngon miệng, hệ tiêu hóa rối loạn dẫn tới kém hấp thu, lâu dần bé sẽ sinh ra cảm giác sợ ăn, sợ tiếp xúc với thực phẩm và cơ thể bé sẽ rất gầy gò, ốm yếu.

Các yếu tố về môi trường, thời tiết, tâm lý sợ ăn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến việc hấp thu của bé.

Hậu quả của việc bé không tăng cân

So với bạn bè cùng trang lứa, bé sẽ bị nhỏ con đi rất nhiều, các hoạt động vui chơi, thể thao với bé cũng trở nên khó khăn hơn. Bé không có sức để mang vác nhiều sách vở hoặc sẽ nhanh chóng bị mệt nếu vác những đồ nặng.

Tình trạng không tăng cân kéo dài có thể khiến bé bị suy dinh dưỡng, còi xương, chậm phát triển cả về trí tuệ do không đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho não hoạt động. Bé sẽ sinh ra một số bệnh như kích ứng dạ dày, hệ miễn dịch kém, cơ thể xanh xao.

Bố mẹ đã nhận thức được sự nguy hiểm khi con không tăng cân. Bố mẹ cũng đã có gắng áp dụng nhiều cách để giúp con ăn ngon miệng hơn. Thế nhưng, bé vẫn không có nhiều chuyển biến. Vậy ngoài việc bổ sung dinh dưỡng, duy trì thói quen ăn uống khoa học hằng ngày thì mẹ có nên cho bé uống thuốc bổ để tăng cân không.

Mẹ nên cho bé uống loại thuốc bổ cho bé tăng cân nào

Thuốc bổ kích thích ăn ngon: Mẹ nên dùng những sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn có chứa hoạt chất gây thèm ăn như Vafpizotife. Loại chế phẩm này thường được kết hợp cùng Vitamin Thiamin và khoáng chất để giúp trẻ ăn ngon, tăng cân tốt hơn. Tuy nhiên, loại thuốc này nên có sự chỉ định, hướng dẫn có bác sĩ nhi khoa nếu mẹ muốn cho bé uống. Thuốc có gây ra một số tac dụng phụ vào thời gian đầu sử dụng như bé hay buồn ngủ, cơ thể không tỉnh táo và có thể bị táo bón.

Thuốc bổ có chứa vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất là rất cần thiết. Cơ thể bé không tăng cân được là do trong một thời gian dài bị thiếu hụt vitamin. Nên cung cấp đủ cho bé 2 loại vitamin B1, B12 bởi đây là nhóm vitamin hỗ trợ tiêu hóa, kích thích thèm ăn và thúc đẩy phát triển hệ xương.

-Thuốc bổ cho bé tăng cân – men tiêu hóa, thuốc chứa acit amin: các loại men tiêu hóa giúp hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ, giúp bé cảm thấy ăn ngon miệng và tăng cân. Đồng thời, việc bổ sung thuốc bổ chứa acit amin cũng giúp bé phát triển toàn diện, chuyển hóa những bộ phận trong cơ thể để bé cao lớn hơn.

Vitamin Genki+ – giúp bé ăn ngon hơn

Trong Vitamin Genki+ có chứa 9 loại vitamin được chiết xuất từ tự nhiên mà cơ thể bé không tự tổng hợp được, bổ sung đầy đủ lượng vitamin cần thiết để bé ăn ngon hơn, phát triển tốt hơn.

Vitamin Genki+ là dạng gói bột pha uống, mùi vị hoa quả thơm ngon, được sản xuất từ Nhật bản trên dây chuyền công nghệ nano hiện đại, cho phép các vitamin được thẩm thấu và trong cơ thể bé một cách nhanh nhất là không để lại cặn bã.

Ngoài công dụng là kích thích bé ăn ngon, giúp bé tăng cân, Vitamin Genki+ còn giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn, tăng cương hệ miễn dịch để ngăn chặn những loại bệnh bé dễ mắc trong thời tiết ẩm ương, khó chịu.

Vitamin Genki+ thực sự là loại thuốc bổ cho bé tăng cân tốt nhất và mẹ hãy cho bé sử dụng sản phẩm từ bây giờ nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 024.66887766
Email: vitamingenki.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminGenki.vn/
Website: vitamingenki.vn

Related posts

Leave a Comment