Làm sao để trẻ hết biếng ăn – Học mẹ Nhật cách trị con biếng ăn rất khoa học

Thay vì cho trẻ xem tivi hoặc chơi đồ chơi để bé ăn được nhiều hơn thì các mẹ Nhật lại có những cách làm khoa học để khắc phục chứng biếng ăn ở trẻ. Bìa viết “Làm sao để trẻ hết biếng ăn” dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc của các bậc phụ huynh.

Hãy cùng mẹ Nhật tìm hiểu và giải quyết chứng biếng ăn của trẻ nhé.

1.Làm sao để trẻ hết biếng ăn? Trẻ không chịu xúc ăn

Không ít mẹ Nhật gặp rắc rồi với việc trẻ quấy khóc, không chịu ngồi ăn hoặc đùa nghịch và bỏ ăn. Điều này có thể là do bé cảm thấy chán bị mẹ đút cho ăn, muốn được tự cầm thìa để xúc ăn. Do đó, mẹ Nhật sẽ cho bé tự cầm thìa để xúc ăn.

2.Làm sao để trẻ hết biếng ăn? Trẻ không muốn ăn

Khi trẻ không mấy hứng thú với thức ăn có thể là do bé đang cảm thấy buồn ngủ, mệt mỏi hoặc không thấy đói. Khi đó, bố mẹ ép con ăn thì mẹ Nhật lại thay đổi thời gian cho bé ăn để bé được nghỉ ngơi, dắt bé đi bộ hoặc cho bé ngủ một giấc ngắn.

Một trong những nguyên nhân khiến bé bỏ bữa cũng có thể là do thức ăn mẹ chuẩn bị không hấp dẫn. Ở Nhật, các mẹ thường tranh thủ làm thức ăn trong khi trẻ đang ngủ và cố làm thức ăn trông sao thật màu mè để khi trẻ nhìn vào bé muốn ăn ngay lập tức.

Hoặc đôi khi cũng giống như các mẹ Việt Nam, mẹ Nhật cũng hay gọi tên bé khi cho bé ăn. Lúc đó, các be sẽ cảm thấy được cổ vũ và không khí bữa ăn cũng vui vẻ hơn rất nhiều.

3.Làm sao để trẻ hết biếng ăn? Trẻ không chịu nuốt thức ăn

Nguyên nhân khiến bé ngậm thức ăn có thể là do bé không thích hương vị của món ăn, một số bé sẽ thích những món ăn có mùi vị giống nhau nhưng một số lại muốn được thử những món ăn mới. Với những trường hợp này, mẹ Nhật thường thử nghiệm các thành phần khác nhau để bé hứng thú khám phá bữa ăn.

Việc bé không chịu nuốt thức ăn có thể còn do thức ăn quá cứng mặc dù ở Nhật, trẻ con được ăn thô sóm nhưng độ cứng của thức ăn cũng khiến nhiều bậc cha mẹ gặp không ít rắc rối. Tăng độ thô của thức ăn lên từ từ để chắc rằng be snhaf bạn có thể nuốt được chúng.

Hầu như trẻ nào cũng thích đồ chơi và các chương trình hấp dẫn trên tivi và không thích ngồi ăn một chỗ, hiểu được điều này. Thay vì chiều theo ý các con mẹ Nhật sẽ cố gắng sẽ cho con ăn trong khoảng 20-30 phút. Đây cũng là thời gian bé có thể tập trung vào các bữa ăn trong khoảng 20-30 phút. Đây là thời gian bé có thể tập trung vào bữa ăn trước khi cảm thấy chán nản.

 

Trên đây là bài viết “Làm sao để trẻ hết biếng ăn?” Hy vọng, với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp các mẹ phần nào lỗi to toan mỗi khi con biếng ăn. Chúc các con hay ăn chóng lớn!

Related posts

Leave a Comment