hoa quả nào tốt cho bà bầu

Hoa quả nào tốt cho bà bầu?

Khi mang thai chị em thường truyền tai nhau rằng phải bổ sung thật nhiều hoa quả, có như thế mới tốt cho sức khỏe và cả thai nhi nữa. Nhưng vấn đề ở đây là ít ai biết cần ăn loại hoa quả nào mới quan trọng, vì đâu phải hoa quả nào cũng tốt đâu.

Dưới đây là những loại quả tốt cho bà bầu, các chị em nên tham khảo

Dưa chuột

Được đánh giá là loại quả rất tốt cho bà bầu không muốn béo phì vì nó chứa lượng calo rất thấp nên khiến mẹ bầu không bị tăng cân nhanh.

Mặc dù chứa ít calo nhưng dưa chuột lại có rất nhiều lợi ích: tác dụng chống mất nước trong thời kì mang thai. Lượng chất xơ ở vỏ dưa chuột giúp mẹ bầu giảm táo bón thai kì. Vitamin K có trong dưa chuột giúp xương của bà bầu chắc khỏe.

hoa quả nào tốt cho bà bầu

Dưa chuột rất tốt cho sức khỏe bà bầu

Tuy nhiên mẹ bầu không nên ăn quá nhiều dưa chuột vì nó có thể gây đầy hơi, khó tiêu. Bên cạnh đó, dưa chuột chứa nhiều nước nên lợi tiểu, khiến mẹ bầu dễ bị tiểu rắt.

Cà chua

Có thể mẹ bầu sẽ bất ngờ với tác dụng cải thiện lưu thông máu của cà chua. Trong cà chua có một chất được gọi tên là axit nicotinic giúp giảm cholesterol trong máu, vì vậy nó có tác dụng ngăn ngừa rối loạn nhịp tim ở phụ nữ mang thai.

Cà chua rất giàu vitamin A và vitamin K, tốt cho thị giác của thai nhi phát triển ngăn ngừa chứng xuất huyết và mất máu khi vượt cạn.

Cà chua giúp cải thiện lưu thông máu

Tuy nhiên các mẹ bầu cũng nên lưu ý không nên ăn quá nhiều cà chua vì nó có thể làm tăng nhịp tim ở người mẹ.

Quả nho

Nho cũng được xếp trong danh sách những loại quả rất tốt cho bà bầu vì vitamin A và hợp chất flavonol trong nho có tác dụng phát triển thị giác cho bé ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

Nho còn có rất nhiều tác dụng: chứa nhiều vitamin K giúp đông máu, có lợi cho quá trình chuyển dạ. Kali và natri trong nước ép nho kích thích phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Magiê trong nho giúp giảm chuột rút cho bà bầu.

Nho loại quả tốt cho bà bầu giàu vitaminA

Mẹ bầu cũng lưu ý ăn quá nhiều nho có thể gây tiêu chảy nên mẹ bầu cần kiểm soát lượng nho ăn vào.

Cà tím

Nếu mẹ bầu nào có nguy cơ bị mắc chứng tiểu đường thai kì thì cà tím là một loại quả rất tốt cho mẹ bầu vì các chất có trong cà tím sẽ giúp duy trì hàm lượng đường ổn định trong máu. Nhờ thế, nó ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh tiểu đường thai kỳ. Cà tím giàu axit folic nên giúp bé phòng chống những khuyết tật về ống thần kinh.

hoa quả nào tốt cho bà bầu

Cà tím giàu axit folic nên giúp bé phòng chống những khuyết tật về ống thần kinh.

Tuy nhiên, bà bầu mắc bệnh thận thì không nên ăn cà tím bởi cà tím chứa lượng oxalate cao. Đây là loại axit có trong thực vật mà nếu được ăn quá nhiều thì dễ gây sỏi thận.

Mẹ bầu không nên ăn cà tím sống hoặc nấu chưa chín kỹ có thể làm rối loạn tiêu hóa, ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ.

Quả cherry (còn gọi là anh đào)

Lý do cherry được xếp vào danh sách những loại quả rất tốt cho bà bầu vì nó chứa nhiều chất chống oxy hóa nên làm tăng khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, các anthocyanins tìm thấy trong cherry giúp bảo vệ các tế bào thần kinh, tăng cường sức khỏe cho bộ não thai nhi.

Nếu mẹ bầu nào mắc chứng mất ngủ trong khi mang thai thì cherry có chứa một hợp chất chống oxy hóa gọi là melatonin, hỗ trợ ngủ ngon ở phụ nữ mang thai bị mất ngủ.

Quả cherry chứa nhiều chất chống oxy hóa nên làm tăng khả năng miễn dịch cho phụ nữ mang thai

Quả cherry khá an toàn khi ăn, tuy nhiên ở những mẹ bầu có cơ địa nhạy cảm thì nên cẩn thận vì nó có thể gây dị ứng cho một số người.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *