Có nên dùng thuốc bổ kích thích bé ăn ngon miệng

Những loại thuốc bổ kích thích bé ăn ngon miệng mà mẹ thường sử dụng đó là men tiêu hóa hoặc cốm vi sinh. Tuy nhiên, nếu mẹ tự ý sử dụng sản phẩm mà không hỏi ý kiến chuyên gia sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Dùng men tiêu hóa phải đúng cách

Men tiêu hóa được bán nhiều trên thị trường và đa số bà mẹ cứ nghĩ rằng, cho con uống nhiều men tiêu hóa sẽ giúp bé ăn ngon, mau lớn và hạn chế những biểu hiện của rối loạn tiêu hóa.

Trước khi cho con sử dụng, mẹ hãy kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, thành phần và đặc biệt là mẹ phải nắm kỹ thông tin về sản phẩm để áp dụng cho con. Liệu với những triệu chứng này của con, bé có cần thiết phải uống men tiêu hóa hay không?

Trên thực tế, men tiêu hóa chỉ là tên gọi chung cho những loại thuốc bổ kích thích bé ăn ngon miệng mà mẹ hầu như không phân biệt được chính xác của từng loại. Trong chế phẩm về men tiêu hóa gồm có cả men vi sinh – loại này có công dụng, cách sử dụng và chỉ định cho những đối tượng khác nhau.

Men vi sinh chứa nhiều lợi khuẩn, cải thiện hệ vi khuẩn đường ruột, tái tạo ruột già giúp bảo vệ vi khuẩn có ích. Bé sẽ tiêu hóa khỏe, ăn uống ngon hơn nếu dùng sản phẩm này.

Còn men tiêu hóa hay còn gọi là enzim, do các tuyến trong cơ thể tiết ra để  tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Mẹ chỉ cho bé sử dụng men tiêu hóa khi có sự chỉ định của bác sĩ. Trước tiên, bác sĩ sẽ khám cho bé để kết luận bé có thiếu men tiêu hóa hay không, sau đó mới cho bé dùng trong một khoảng thời gian nhất định để tăng cường khả năng tiêu hóa. Song, nếu lạm dụng và kéo dài thời gian sử dụng sẽ gây ra tác dụng ngược, ức chế các tuyến trong cơ thể tiết enzim nội sinh.

Với trẻ nhỏ dưới 5 tuổi, hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa còn rất yếu, do vậy mẹ hãy bổ sung men tiêu hóa và men vi sinh để cải thiện tình trạng tiêu hóa của bé. Nhưng dù với bất kỳ trường hợp này, mẹ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để mang lại hiệu quả sử dụng.

Khi nào thì nên dùng thuốc bổ kích thích bé ăn ngon miệng

Khi tuyến tiêu hóa của bé bị tổn thương nặng, cơ thể giảm bài tiết gây thiếu men tiêu hóa dẫn đến ăn uống không ngon, tiêu chảy và suy dinh dưỡng.

Thời gian sử dụng thuốc bổ không nên quá 10 ngày, nếu không tuyến tiêu hóa sẽ bị ức chế gây viêm teo ruột, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của bé.

Sau khi bé đã ăn uống ngon miệng hơn, hệ thống tiêu hóa đã có thể hoạt động ổn định, men tiêu hóa duy trì tiết đều đặn thì mẹ nên dừng cho con uống.

Vitamin Genki+ xuất xứ từ Nhật Bản chứa 9 loại vitamin tinh chiết từ thực phẩm, rau củ như Vitamin A, vitamin C, vitamin D3, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B6, Nicotinicacid Amide (B3), Axit Pantotheni Acid (B5), Axit Folic Acid (B9) hỗ trợ tiêu hóa, giúp các bé ăn ngon, ngủ khỏe, cơ thể bé sẽ phát triển khỏe mạnh hơn. Sản phẩm còn tăng khả năng miễn dịch cho bé, đặc biệt là trong thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi. Bé có thể thoải mái sử dụng sản phẩm mà không để lại bất kỳ một tác dụng phụ nào.

Thuoc bo danh cho tre bieng an

Vitamin Genki+ là loại thuốc bổ kích thích bé ăn ngon miệng hiệu quả nhất. Nếu mẹ có điều gì cần thắc mắc và muốn được hỗ trợ tư vấn thì hãy liên hệ cho chúng tôi nhé:

Hotline: 024.66887766
Email: vitamingenki.vn@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VitaminGenki.vn/
Website: vitamingenki.vn

Related posts

Leave a Comment